bao giờ huyện long thành lên thành phố

Bao giờ huyện Long Thành lên thành phố?


421 lượt xem

Tỉnh Đồng Nai phấn đấu hoàn thiện các tiêu chí đô thị để có thể đến năm 2025, huyện Long Thành trở thành thành phố, bỏ qua bước từ huyện lên thị xã.

bao giờ huyện long thành lên thành phố

Mới đây, trong buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Long Thành, ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết, hiện nay, huyện Long Thành đã đạt 33/59 tiêu chí của một đô thị.

Các tiêu chí còn lại, cố gắng phấn đấu để có thể đến năm 2025, Long Thành trở thành thành phố (bỏ qua bước từ huyện lên thị xã). Khi xây dựng huyện thành thành phố, phải thực sự đẳng cấp, nếu đô thị mà nhếch nhác là thất bại.

Vị lãnh đạo cũng lưu ý trong quá trình phát triển, huyện phải bám vào lợi thế của địa phương, và nên xem xét phát triển theo hướng thương mại, dịch vụ, du lịch; nếu phát triển theo hướng công nghiệp thì phải hiện đại, thu hút đầu tư có chọn lọc.

stc-long-thanh-hap-dan-nha-dau-tu

Huyện Long Thành đang có 19 dự án, nếu bồi thường giải phóng mặt bằng tốt thì 5 năm tới kỳ vọng Long Thành sẽ thực sự phát triển.

Huyện Long Thành là địa bàn kinh tế trọng điểm của tỉnh, tiếp giáp với các thành phố, trung tâm kinh tế lớn của đất nước và của tỉnh như TP HCM, TP Biên Hòa, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

Về kinh tế, thu ngân sách năm 2021 trên địa bàn huyện là 6.148 tỷ đồng, gấp hơn ba lần chỉ tiêu tỉnh giao.

Trên địa bàn huyện cũng đang triển

rên địa bàn huyện cũng đang triển khai nhiều dự án trọng điểm, như dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành. Hiện tại, huyện tập trung thực hiện công tác bồi thường, thu hồi đất, tái định cư và bàn giao mặt bằng giai đoạn 1 cho chủ đầu tư trong quý I/2022 và bàn giao toàn bộ mặt bằng trong quý II năm nay. Đồng thời, triển khai thực hiện công tác bồi thường, thu hồi đất thực hiện các tuyến giao thông kết nối vào sân bay.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã yêu cầu Tổng công ty cảng hàng không Việt Nam (ACV) sớm triển khai các hạng mục công trình, khai thác chính thức sân bay Long Thành vào dịp Quốc khánh năm 2025.

 

STC Long Thành hấp dẫn nhà đầu tư
Tiến độ dự án 5 sao Angsana Residences Hồ Tràm 03/2022

Có thể bạn quan tâm

stc-long-thanh-hap-dan-nha-dau-tu-1

STC Long Thành hấp dẫn nhà đầu tư

Bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp đã khiến người dân miền Đông Nam Bộ có xu hướng tìm kiếm những đô thị vùng ven có không…
Tải Brochure Zalo